Trang chủ / Dịch vụ người học / Đại học tiên phong đào tạo thời gian ngắn từ 3 năm

Đại học tiên phong đào tạo thời gian ngắn từ 3 năm

Thời gian đào tạo ngắn, học tập liền mạch, ra trường sớm, tiết kiệm thời gian – tài chính – gia tăng cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân… là những tiêu chí được GenZ đặt lên hàng đầu khi chọn ngành, chọn trường trong mùa tuyển sinh đại học năm nay.

Năm học 2023 – 2024, trường Đại học Đại Nam rút ngắn thời gian đào tạo các khối ngành áp dụng từ sinh viên khóa 17.

Cụ thể: Khoa Tài chính Ngân hàng rút ngắn thời gian đào tạo Đại học từ 04 năm xuống 03 năm

ThS. Cao Thị Quỳnh – Trưởng phòng Tuyển sinh trường Đại học Đại Nam cho biết: “Thay vì đào tạo 4-5 năm như trước đây, năm nay Trường Đại học Đại Nam tiên phong áp dụng chương trình đào tạo rút ngắn thời gian chỉ từ 3 năm vào đào tạo khóa mới. Với điểm mới này, đã thu hút đông đảo lượng thí sinh quan tâm và đăng ký theo học tại Nhà trường”.

Việc Đào tạo rút ngắn thời gian chỉ còn từ 3 năm đã mang lại nhiều lợi ích ưu việt, tiệm cận với chuẩn mực chung của quốc tế trong tổ chức đào tạo đại học. Tại nhiều trường Đại học lớn ở các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Úc… chương trình đào tạo Đại học là 3 năm. Tại Việt Nam, Trường Đại học Đại Nam là một trong số các trường Đại học đầu tiên áp dụng chương trình này. Thông qua việc đào tạo rút ngắn thời gian chỉ còn từ 3 năm thay vì 4 năm như trước kia, trường Đại học Đại Nam mong muốn mang lại tối đa lợi ích cho người học, giúp sinh viên sớm ra trường, sớm đi làm, sớm có thu nhập trong khi các bạn đồng trang lứa ở các trường đại học khác còn chưa hoàn thành chương trình học.

Thời gian và số lượng học kỳ của 24 ngành đào tạo hệ đại học chính quy, áp dụng từ sinh viên khóa 17 của trường Đại học Đại Nam.

Tại sao Gen Z ưu tiên chọn ngành, chọn trường có thời gian đào tạo rút ngắn?

1.Tiết kiệm thời gian và chi phí

Học Đại học chỉ 3 năm giúp sinh viên ra trường sớm hơn 1 năm so với trước đây. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên gia nhập thị trường lao động sớm hơn, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học Đại học, chi phí sinh hoạt và từng bước ổn định cuộc sống.

Thí sinh tìm hiểu chương trình đào tạo 03 năm của Đại học Đại Nam.

2. Giá trị bằng cấp không đổi và được trải nghiệm chương trình đào tạo tinh lọc

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam cho biết: “Rút ngắn thời gian đào tạo không có nghĩa là “cắt xén”cơ học thời lượng đào tạo mà là sắp xếp lại thời gian, cải cách mạnh mẽ chương trình và nội dung đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội, đáp ứng chuẩn đầu ra đạt chất lượng cao. Ứng dụng công nghệ số vào công tác giảng dạy đạt hiệu quả”. 

Theo đó, chương trình đào tạo dạy và học những kiến thức cốt lõi nhưng tiên tiến, rèn luyện tính tự học của sinh viên; trải nghiệm tối đa giữa học và hành tại doanh nghiệp giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức, có kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Về giá trị bằng cấp, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: Giá trị bằng cấp của chương trình rút ngắn không đổi bởi chương trình đào tạo đại học tại trường Đại học Đại Nam được thiết kế tối thiểu từ 122 tín chỉ. Nhà trường đảm bảo đào tạo khối lượng tín chỉ trên bằng cách rút ngắn thời gian nghỉ hè, tăng cường độ và đẩy nhanh tiến độ đào tạo học 3 kỳ/năm. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học (3 năm), sinh viên được nhận bằng Cử nhân hệ Đại học chính quy. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo chuyên sâu đặc thù trình độ bậc 7 (học 4,5 năm) sinh viên được nhận bằng Kỹ sư hoặc Dược sĩ Đại học.

3. Được thực hành, thực tập sớm

Thời gian đào tạo rút ngắn còn 3 năm đồng nghĩa với việc thời gian thực hành, thực tập tại doanh nghiệp cũng được đẩy lên sớm hơn. Nếu như trước đây, sinh viên bắt đầu đi kiến tập từ năm 3 và thực tập vào năm 4 thì hiện tại, sinh viên được đi kiến tập, thực tập ngay từ năm thứ nhất đại học.

 

Sinh viên rèn nghề, rèn kỹ năng thực hành ngay từ năm nhất và xuyên suốt quá trình học tập.

Làm quen với doanh nghiệp sớm giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc, có cái nhìn thực tiễn về ngành nghề, vận dụng lý thuyết mới học vào thực tế công việc. Bên cạnh đó, thực tập sớm cũng giúp sinh viên rèn kỹ năng mềm, tính kiên nhẫn, sự tự tin; mở rộng mối quan hệ và chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân.

Trên thực tế, 96% sinh viên Khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam được doanh nghiệp tuyển dụng làm việc ngay khi kết thúc kỳ thực tập.

Sinh viên khóa 14, 15 học thực tế tại Công ty cổ phần chứng khoán FPT trong học phần Thị trường Chứng khoán

4. Thời gian học tập liền mạch, tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi của sinh viên

Thay vì nghỉ hè dài như chương trình cũ, sinh viên học chương trình đào tạo rút ngắn nghỉ ít hơn (6 tuần), sau đó ra trường sớm.

TS. Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam cho biết: “Thời gian nghỉ hè và nghỉ giữa các kỳ ngắn hơn sinh viên sẽ có cảm giác học tập liền mạch hơn. Các em sẽ bắt nhịp với việc học tập sau kỳ nghỉ dễ dàng hơn; không mất thời gian cân bằng, tập trung; đồng thời không bị quên kiến thức đã học trong kỳ trước và tận dụng tối đa thời gian nhàn rỗi của sinh viên”.

5. Gia nhập thị trường lao động sớm, gia tăng cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân với việc tốt nghiệp từ tháng 12

Việc tốt nghiệp sớm giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với thị trường lao động, tìm được công việc phù hợp. Trong khi các sinh viên trường khác còn chưa ra trường hoặc đang loay hoay tìm việc làm thì sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam đã có cho mình 1 năm kinh nghiệm làm việc và đang trên đà phát triển sự nghiệp.

Đặc biệt, sinh viên ra trường vào thời điểm tháng 12 sẽ có cơ hội làm việc mở rộng hơn. Đây là thời điểm các doanh nghiệp có nhiều biến động về nhân sự và có nhu cầu tuyển dụng lớn. Mức độ cạnh tranh trong giai đoạn này cũng không cao do sinh viên các trường chưa tốt nghiệp và phải hoàn thành chương trình học trong 1 năm nữa.

Doanh nghiệp đến tận trường phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên Đại học Đại Nam.

6. Tiết kiệm thời gian học nâng cao trình độ

Chương trình đào tạo ở bậc đại học rút ngắn 1 năm sẽ tiết kiệm thời gian cho các bạn trẻ có sự định học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ. Khi có trong tay những tấm bằng này, cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến của các bạn càng cao.

>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:  TẠI ĐÂY 

Đăng ký xét tuyển Online:

https://www.tcnh.edu.vn/

CÁC KÊNH HỖ TRỢ THÍ SINH

Inbox Fanpage:  (click để gửi tin nhắn cho người tư vấn)


Inbox Zalo  (click để gửi tin nhắn cho người tư vấn)

Hotline: 0968826488

Đọc thêm:

👉Học Đại học 3 năm, người học có cơ hội tự chủ cuộc sống từ sớm

👉Chính sách học hấp dẫn trường Đại học Đại Nam năm 2023

👉Giới thiệu khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam 2023

👉 Hướng dẫn ghi đơn vào Ngành Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

👉Mẫu đơn đăng ký tuyển sinh năm 2023 – Ngành Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

Ban Truyền thông 

Có thể bạn quan tâm

“Ngày đầu tiên đi học” của các bạn Tân sinh viên K17 khoa Tài chính – Ngân hàng

Hòa chung không khí khai giảng đang tưng bừng khắp cả nước, hôm nay, ngày …