Trang chủ / Tuyển sinh / Con gái có nên học ngành Tài chính – Ngân hàng?

Con gái có nên học ngành Tài chính – Ngân hàng?

Tài chính Ngân hàng là ngành học nhận luôn được nhiều hồ sơ xét tuyển trong mỗi kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ vẫn băn khoăn “ngành ‘áp lực cao’ như thế này có phù hợp với mình?” Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về câu hỏi “Con gái có nên học Tài chính Ngân hàng?”

Con gái có nên học ngành Tài chính – Ngân hàng là băn khoăn thắc mắc của nhiều sĩ tử

Mục lục

1. Được rèn luyện kỹ năng mềm

Sinh viên Tài chính Ngân hàng sẽ được trang bị khối kiến thức hiện đại về quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính vi mô, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, thị trường chứng khoán, dịch vụ bảo hiểm…

Ngoài những môn học này, sinh viên sẽ được trau dồi các kỹ năng mềm vô cùng hữu ích như: kỹ năng tư vấn và giao tiếp với khách hàng, kỹ năng thuyết trình, xử lý tình huống, kỹ năng đàm phán…

Việc nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản sẽ giúp sinh viên tự tin hơn trong công việc. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội thể hiện năng lực, tăng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Tài chính Ngân hàng là ngành nghề ổn định, năng động và có khả năng thăng tiến trong công việc

2. Môi trường năng động

Trong quá trình học tập, sinh viên không chỉ học tập tại giảng được mà còn được tham gia các chương trình hội thảo, tham quan thực tế tại các ngân hàng, doanh nghiệp… Môi trường học tập với những yêu cầu cao sẽ giúp sinh viên rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ và tăng khả năng chịu đựng áp lực. Điều này khiến sinh viên hoàn toàn tự tin bắt tay vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Với tính chất công việc thường xuyên phải “va chạm” với khách hàng, đồng nghiệp hay cấp trên… mỗi người phải chủ động giữ gìn hình ảnh cá nhân. Ngoài ra, môi trường làm việc tại ngân hàng, doanh nghiệp cũng giúp mỗi người chủ động hơn trong việc lên kế hoạch, sắp xếp, tổ chức để công việc của mình luôn vận hành thuận lợi.

3. Nhiều cơ hội thăng tiến

Thu nhập của các cô nàng làm ngân hàng được xem là khá cao trong các ngành nghề cùng khối kinh tế. Mức lương của ngành này dao động từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng.

Việc thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, các kỹ năng hỗ trợ cho công việc và bổ trợ tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp các cô gái dễ dàng thích ứng với môi trường công việc năng động. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến trong công việc cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Nhiều vị trí quản lý cấp cao trong ngành ngân hàng hiện nay cũng không thiếu những người phụ nữ vừa trẻ vừa giỏi. Có thể kể đến bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (SN 1973) – TGĐ ngân hàng Sacombank; bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1985) – Tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long…

Như vậy, với đặc tính mềm mại, kiên trì của giới nữ, khả năng lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm từ đồng nghiệp chắc chắn sẽ giúp cho các cô gái có nhiều cơ hội để tiến xa hơn trong công việc.

4. Học TCNH – ĐH Đại Nam là lựa chọn thông minh

Theo thống kê nhanh tại Việt Nam hiện nay có khoảng hơn 200 trường Đại học (chưa kể cao đẳng). Trong số này có khoảng gần 1/3 trường đào học khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng.

Tuy nhiên chương trình đào tạo của nhiều trường còn thiên về lý thuyết, thiếu sự cọ xát thực tế. Việc này dẫn đến tình trạng nhiều sinh viên ra trường không vững kiến thức, lại thiếu kỹ năng mềm.

Nắm được xu thế đó, khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Đại Nam luôn hướng người học đi vào thực tiễn, nắm bắt và ứng dụng kịp thời các xu hướng mới về ngành học. Tầm nhìn đến năm 2025 của khoa là trở thành trường đào tạo Tài chính – Ngân hàng ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam.

Sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng không chỉ được đào tạo lý thuyết mà còn được hướng dẫn và thực hành chuyên sâu về nghiệp vụ chuyên môn. Mục tiêu nhằm đảm bảo sau khi ra trường, sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu của công việc.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham quan thực tế tại các ngân hàng, công ty tài chính lớn. Hiện tại, Khoa không ngừng kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, ngân hàng TMCP lớn. Mục đích là đảm bảo 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Với những lợi thế trên, khoa Tài chính Ngân hàng – trường Đại học Đại Nam chắc chắn sẽ là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín dành cho các bạn học sinh trên cả nước.

Trịnh Thị Minh Nguyệt – Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …