Trang chủ / 360° FIB / “Cơ hội” việc làm của sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, DNU

“Cơ hội” việc làm của sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng, DNU

TCNH – Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường đang ngày càng tăng lên với bội số nhân. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê năm 2020, tỷ lệ người lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên thất nghiệp là 4,85%. Cuối năm 2022, Bộ GD&ĐT dẫn số liệu từ Tổng cục Thống kê chỉ ra, trong số 1,2 triệu người thất nghiệp, số người có trình độ cao đẳng, đại học trở lên chiếm 30,8%,tức là khoảng 369.600 người.

Nhận ra tình hình thị trường lao động đang “báo động đỏ” Khoa Tài chính – Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam với phương châm hướng người đi học vào thực tiễn, ứng dụng kịp thời các xu hướng mới giúp sinh viên hoàn toàn tự tin về chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng ứng tuyển vào các ngân hàng, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đầu năm 2023, 100% sinh viên khóa 13 khoa TCNH được giới thiệu và đi thực tập tại các ngân hàng lớn.

K13 khoa Tài chính – Ngân hàng được kết nối thực tập tại Chi Nhánh MB Tây Hà Nội

Mục lục

Cơ hội việc làm của sinh viên Khoa Tài chính – Ngân hàng

Anh Phạm Minh Thế sinh viên khóa 12 khoa TCNH hiện đang làm việc tại Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các bank đang khá cao nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao một phần vì kỹ năng mềm của các bạn mới được học về các học phần kỹ năng mềm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đánh giá của doanh ra trường còn nhiều thiếu sót. Nhưng đối với sinh viên khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam thì đó là điểm mạnh vì ngay trên ghế nhà trường, sinh viên đã nghiệp dành cho sinh viên.” Anh cũng tiết lộ hiện tại bản thân đang làm việc với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng.

    Cựu sinh viên Phạm Minh Thế khóa 12 Khoa Tài chính – Ngân hàng

Anh Lê Anh Tuấn – Phó Trưởng Phòng Kinh doanh (Phụ trách Khách hàng cá nhân) Trung tâm Kinh doanh – Ngân hàng TMCP Bảo Việt, lớp trưởng lớp TCNH 03- 01 bày tỏ: “Những kiến thức tại trường Đại học Đại Nam đã trở thành hành trang để chúng tôi tự tin bước vào cuộc sống, trở thành những “cốt cán” trong nhiều công ty, nhiều lĩnh vực. Luôn tự hào khi là một người con trưởng thành từ mái nhà Đại học Đại Nam”.

Cựu sinh viên Lê Tuấn Anh khóa 03 Khoa Tài chính – Ngân hàng

Chị Nguyễn Thị Kim Nhung, sinh viên khóa 3 ngành TCNH chị đã có 8 năm làm việc ở vị trí quản lý của 1 phòng giao dịch của Ngân hàng Vietinbank, hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ The Garden chia sẻ: “Kiến thức và kỹ năng học tại trường đã giúp tôi có một vị trí chắc chắn trong ngành ngân hàng ngay sau khi tốt nghiệp. Tôi vẫn nhớ khi mới vào Vietinbank và có tham gia lớp học dành cho các nhân viên mới. Tại đây, tôi là nhân viên duy nhất được đánh giá là xuất sắc nhất khóa học vì sở hữu kỹ năng mềm hơn các bạn. Điều đó khiến tôi vô cùng tự hào khi được học tập trong môi trường nhanh nhạy, chú trọng kỹ năng; tự tin khẳng định với mọi người rằng tôi là sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Đại Nam”.

Cựu sinh viên Lê Thị Kim Nhung khóa 03 Khoa Tài chính – Ngân hàng

Khoa TCNH – DNU cam kết giới thiệu việc làm

Khoa TCNH, DNU luôn chủ động trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên tìm nơi thực tập và làm việc. Với số lượng cựu sinh viên tốt nghiệp ra trường làm đúng chuyên ngành lớn, khoa TCNH đang tạo nền tảng để kết nối giữa các khóa cũ và mới, tạo tiền đề cho sự phát triển của cộng đồng sinh viên TCNH nói riêng và Đại học Đại Nam nói chung.

Ngoài ra, khoa luôn kết nối hợp tác với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước để giúp cho sinh viên có một môi trường làm việc tốt nhất ngay khi trên ghế nhà trường. 96% sinh viên có việc làm ngay khi ra trường, trong đó 50% sinh viên đã có việc làm ngay từ năm cuối.
• Cam kết giới thiệu việc làm cho 100% sinh viên.
• Mối quan hệ với doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – VIB, Ngân hàng TMCP Quân đội MB, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, Ngân hàng Nông nghiệp AgriBank, Trung tâm Ngân hàng số BIDV, Công ty chứng khoán VNDIRECT….
• Tạo lợi thế cạnh tranh: Cam kết dựa trên uy tín của trường Đại học Đại Nam, sinh viên sẽ được đánh giá cao hơn trong quá trình tuyển dụng và có nhiều cơ hội việc làm hơn so với sinh viên trường khác không có cam kết tương tự.

Đặc biệt, sự cạnh tranh trong giáo dục đại học ngày càng lớn, nhu cầu đòi hỏi của nhà tuyển dụng về chất lượng và khả năng thực hành của sinh viên khi ra trường càng cao vậy nên Khoa Tài chính Ngân hàng,trường Đại học Đại Nam luôn không ngừng đổi mới, phát triển để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng.

>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN:  TẠI ĐÂY 

Đăng ký xét tuyển Online:

https://www.tcnh.edu.vn/

CÁC KÊNH HỖ TRỢ THỊ SINH

Inbox Fanpage:  (click để gửi tin nhắn cho người tư vấn)


Inbox Zalo  (click để gửi tin nhắn cho người tư vấn)

Hotline:  0968826488

Đọc thêm:

👉Học Đại học 3 năm, người học có cơ hội tự chủ cuộc sống từ sớm

👉Chính sách học hấp dẫn trường Đại học Đại Nam năm 2023

👉Giới thiệu khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam 2023

👉 Hướng dẫn ghi đơn vào Ngành Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

👉Mẫu đơn đăng ký tuyển sinh năm 2023 – Ngành Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam

Ban Truyền thông khoa Tài chính Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Welcome Back to FIB – Sẵn sàng để tỏa sáng

Ngày 19/08, Khoa Tài chính Ngân hàng đã tổ chức một buổi gặp mặt đáng …