Trang chủ / Tài chính GenZ / Chuyến tàu Tài chính GenZ mùa 3 cùng THPT Lý Tử Tấn tìm hiểu về Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Chuyến tàu Tài chính GenZ mùa 3 cùng THPT Lý Tử Tấn tìm hiểu về Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Ngày 15/04/2024, tại điểm trường THPT Lý Tử Tấn ban tổ chức Tài chính Gen Z đã có mặt để chia sẻ đến các bạn học sinh nhiều hơn về “Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân”. Đưa tổng số học sinh đã được tiếp cận dự án trong mùa lên đến gần 7000 học sinh.

Khung cảnh chào cờ tại trường THPT Lý Tử Tấn

DIỄN GIẢ HẢI HẬU TƯƠNG TÁC CÙNG HỌC SINH THPT LÝ TỬ TẤN

Đồng hành cùng BTC TCGZ tại điểm trường THPT Lý Tử Tấn là diễn giả Vương Thị Hải Hậu. Chị đã có kinh nghiệm chia sẻ kỹ năng quản lý tài chính cá nhân đến với các bạn học sinh tại mùa 1 (2022).

Chị Hậu chia sẻ: “Để duy trì cuộc sống mình mong muốn, kỹ năng quản lý tài chính là một điều cần thiết và thiết yếu để quản lý chi tiêu của mình. Khi bạn đã không còn phụ thuộc vào tiền thì bạn sẽ có thể đầu tư vào những thứ tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân, có điều kiện thỏa mãn những sở thích cũng như nhu cầu bản thân ở một mức sống cao hơn.”

Bạn Trà My – học sinh 11a11 chia sẻ: “ Mỗi tuần mẹ cho em 200.000 để sử dụng cho việc chi tiêu trên trường. Mỗi ngày em ăn sáng hết 30.000, cuối tuần em còn 20.000 để tiết kiệm”

Bạn Nguyên chia sẻ: “ Em thường dùng hết tiền của mình khi được mẹ cho tiền”

Mặc dù mới lớp 11 nhưng bạn đã có cho mình một cách chi tiêu hợp lý từ khoản thu nhập đi làm thêm, và bố mẹ chu cấp.

Từ những chia sẻ trên chúng ta có thể thấy, việc biết đến kỹ năng quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp chúng ta phòng ngừa được rất nhiều nỗi lo khi cuối tháng đang đến gần, khi có vấn đề phát sinh, ốm đau đột xuất.

BTC Tài chính Gen Z xin gửi lời cảm ơn đến BGH trường THPT Lý Tử Tấn, đã tin tưởng và đồng hành cùng BTC Tài chính Gen Z để BTC có nhiều hơn cơ hội được chia sẻ về những kiến thức, kỹ năng quản lý tài chính đến với các bạn học sinh. Từ đó, năng cao khả năng quản lý tài chính cá nhân của giới trẻ. Ngoài đem đến kiến thức, BTC đã chuẩn bị những phần quà hấp dẫn kết hợp cùng với Phòng Tuyển Sinh hỗ trợ tư vấn và định hướng ngành học, nghề nghiệp cho các bạn học sinh tại trường.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TẠI TRƯỜNG THPT LÝ TỬ TẤN

Không khí nhộn nhịp khi tham gia minigame

——————————————————————————

“Tài chính Gen Z” là chuỗi chương trình thường xuyên của Khoa Tài chính Ngân hàng (TCNH), trường Đại học Đại Nam nhằm cung cấp, nâng cao những kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn học sinh có thêm những kiến thức thiết thực và tự tin bước vào đời.

03 cách để trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và Công nghệ tài chính, trường Đại học Đại Nam

Năm học 2024 – 2025, trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy ngành Công nghệ tài chính (mã ngành: 7340205) theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024.

Phương thức 2: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ). Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển ≥ 18 điểm.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Nhà trường.

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Tài chính Gen Z mùa 3: Vươn xa hơn đến Trường THPT Nho Quan B – Ninh Bình

Vươn xa hơn, ngày 13/04/2024 chương trình Tài Chính Gen Z mùa 3 đã được …