Trang chủ / 360° FIB / Bật mí kỹ năng “thi cử” giúp sinh viên K16 tự tin “về bờ”

Bật mí kỹ năng “thi cử” giúp sinh viên K16 tự tin “về bờ”

Chuẩn bị kỹ là cách tốt nhất để các bạn sinh viên vượt qua tâm lý lo lắng lần đầu và đủ bản lĩnh để “xoay xở” trước những tình huống bất ngờ trong phòng thi.

Ôn thi kỹ, vững tâm lý

Ôn luyện quyết định đến 80% cơ hội thành công của bạn, 20% còn lại nằm ở phong độ và may mắn của bạn trong ngày đi thi.

Sinh viên k15 khoa Tài chính Ngân hàng đang ôn tập trước giờ thi Tiếng Anh P2

Luôn đi sớm trước 30 phút

Ngoài việc tránh những sự cố bất ngờ về giao thông, việc đi sớm sẽ tạo ra một tâm thế thoải mái cho bạn trước khi vào phòng thi. Hãy chủ động đến sớm trước 30 phút và dành 30 phút này để thả lỏng đầu óc, dồn hết sự tập trung cho việc làm bài thi sắp tới.

Mang theo nước lọc

Trong phòng thi, các thí sinh phải đối mặt với nhiều câu hỏi khó và các tình huống bất ngờ. Trong những tình thế bí bách, một ngụm nước lọc sẽ giúp bạn khơi thông đầu óc, bình tĩnh hơn.

Đồng thời, khi mang nước vào phòng thi, các bạn nên bóc bỏ hết các nhãn hiệu dán trên chai để tránh bị giám thị nghi ngờ gian lận nha.

Mang theo đồng hồ

Tại phòng thi, các giám thị sẽ luôn nhắc nhở thí sinh về thời gian làm bài nhưng các bạn vẫn nên tự mang theo đồng hồ để quản lý thời gian tốt hơn. Nhờ chiếc đồng hồ, bạn có thể phân chia thời gian hợp lý cho từng phần thi, không mất thời gian quá nhiều cho một phần nhất định. Từ việc quản lý tốt về thời gian, thí sinh sẽ quản lý tốt về mặt cảm xúc, tránh khỏi sự hoảng loạn do sắp hết thời gian mà vẫn chưa làm xong nhiều câu hỏi.

Mang dự phòng các dụng cụ học tập

Bối rối, hoảng loạn do bút hết mực hay máy tính hư là những tình huống đáng tiếc của nhiều thí sinh. Không khó để tránh những tình huống này, các thí sinh chỉ cần mang theo các nhiều dụng cụ dự phòng để tự tin hơn.

Đừng quên, chỉ dùng một loại mực và không tẩy xóa nhé các bạn!

Không “sợ hãi” giám thị

Nhiều thí sinh căng thẳng tâm lý khi quan sát các giám thị làm việc. Hãy nhớ rằng các giám thị không phải là “kẻ thù bên kia chiến tuyến” mà hãy nhìn nhận họ như những người hỗ trợ bạn và giúp kỳ thi diễn ra nghiêm túc và an toàn hơn. Đừng quá “sợ hãi” các giám thị rồi mất tập trung, việc cần làm lúc này là dồn hết trí não và tinh thần vào bài thi sắp tới.

Mang theo giáo trình

Mang theo giáo trình vì có những môn bạn sẽ được sử dụng tài liệu và còn gì may mắn hơn nếu tài liệu có tất cả những đáp án ta muốn.

Không quan tâm đến đáp án khi thi xong

Đa số các thí sinh đều tò mò dò lại đáp án sau khi thi xong. Đây là “con dao hai lưỡi” vì nó có thể giúp bạn hưng phấn hơn khi làm bài tốt và ngược lại, nhiều thí sinh dễ “suy sụp” nếu phát hiện mình mắc những sai lầm cơ bản trong làm bài, ảnh hưởng đến môn thi tiếp theo.

ĐẶC BIỆT ĐỪNG QUÊN MANG THẺ SINH VIÊN VÀ CCCD

Nhớ mang theo thẻ sinh viên và căn cước công dân, vì nó sẽ quyết định bạn có được vào phòng thi hay không.

Hãy liên hệ ngay cho chủ nhiệm lớp và phòng công tác sinh viên nếu bạn quên không mang thẻ để được tư vấn và giải quyết sớm nhất.

Chúc k16 vượt qua kỳ thi đầu tiên tại trường Đại học Đại Nam. Một mùa Tết ấm no đang đợi các bạn!!

 

Có thể bạn quan tâm

Nghiên cứu về chuyển đổi số và hiệu quả kinh doanh tại ngân hàng: Nhóm sinh viên Đại học Đại Nam đạt Giải ba tại Hội thi Khoa học Sinh viên Toàn quốc

TCNH – Ngày 11/6/2023, nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học gồm ba bạn Nguyễn …