Trang chủ / 360° FIB / 40 năm hiến chương ngày nhà giáo Việt Nam, cơ hội vàng tri ân thầy cô giáo

40 năm hiến chương ngày nhà giáo Việt Nam, cơ hội vàng tri ân thầy cô giáo

“Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”, vì vậy mỗi năm khi đến dịp 20/11 Ngày nhà giáo Việt Nam – ngày hội lớn của nghề dạy học, đó chính là cơ hội quý báu để học trò thể hiện tình yêu thương và lòng biết ơn tới thầy cô giáo của mình.

Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 hàng năm là ngày hội “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người dạy học và những người trong ngành giáo dục. Là ngày giúp cho thế hệ học trò có thể bày tỏ tấm lòng của mình đến người thầy, người “lái đò”, biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người, góp phần đào tạo nguồn lực con người ngày càng phát triển đáp ứng trong thời kỳ mới.

Cơ hội mỗi năm chỉ có 1 ngày tôn vinh Nghề nhà giáo – buổi gặp gỡ ấm áp cùng các cựu giảng viên và lãnh đạo khoa nhân dịp “Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường và khoa”

Khoa Tài chính- Ngân hàng (TCNH) vô cùng vinh dự đón tiếp TS. Lê Thị Xuân- Nguyên Trưởng Khoa TCNH, TS. Nguyễn Thị Hương Lan- Nguyên Phó Trưởng Khoa, Ths. Nguyễn Thành Luân- Nguyên Phó Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang – cựu giảng viên. Đã rất lâu rồi các CBGV các thế hệ mới có cơ hội gần gũi, chia sẻ lại những kỷ niệm trước đây và những thay đổi trong cuộc sống hiện tại. Lãnh đạo khoa TCNH cũng trân trọng gửi đến các cô những món quà tri ân chứa đựng nhiều ý nghĩa về tinh thần.

Tại buổi lễ Kỷ niệm 15 năm thành lập khoa TCNH (14/11/2022-14/11/2022), sinh viên, cán bộ các lớp của khoa TCNH đã nhân cơ hội gặp mặt đông đủ các cán bộ giảng viên để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến với các thầy cô giáo đã và đang công tác tại khoa, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của khoa Tài chính – Ngân hàng trường đại học Đại Nam bằng các món quà nhỏ như: lẵng hoa, giỏ quả, chiếc khăn, hay máy xông tinh dầu,… thay cho tình cảm của các bạn sinh viên.

Cán bộ lớp TCNH15 – 01 tặng quà và tri ân thầy cô khoa TCNH nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam

Đại diện k13, k14 chụp ảnh cùng thầy cô trong khoa TCNH

Cựu sinh viên khóa 1 tặng hoa tri ân thầy cô khoa TCNH

Đại diện cựu sinh viên khóa 11 tri ân thầy cô khoa TCNH cùng các em sinh viên

Đại diện sinh viên khoa TCNH, sinh viên Quỳnh Nga đã chia sẻ đầy cảm xúc: “Với em thầy cô như những thuyền trưởng đưa chuyến đò chở những “hành khách” đặc biệt tới bến bờ tương lai tươi sáng. Thầy cô không chỉ cho chúng em kiến thức mà thầy cô còn dạy cho chúng em cách làm người, dạy chúng em cách sống, cách yêu thương và trân trọng cuộc sống này. Ngày 20/11 – Ngày tri ân các Nhà Giáo Việt Nam, chúng em – những người học trò, những người mang ơn cô thầy chỉ biết dành những lời cảm ơn nho nhỏ để cảm ơn những gì mà thầy cô đã dành cho chúng em. Cảm ơn thầy cô – những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền giáo dục nước nhà. Và cuối cùng, cám ơn thầy cô vì đã chọn trở thành một người thầy!”

Sinh viên khóa 15 trò chuyện tâm sự cùng cô Nguyễn Thị Nguyệt Loan – GV khoa TCNH

Trước những chia sẻ đó, lãnh đạo khoa Tài chính – Ngân hàng cũng nhấn mạnh: “Trong 2 năm qua, trước ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, ngành giáo dục và đặc biệt hơn là khoa TCNH chúng ta đã khắc phục được khó khăn, chủ động, sáng tạo để vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh, vừa tổ chức dạy tốt, học tốt cho sinh viên trong khoa. Trước những thuận lợi và khó khăn đan xen hiện nay, lãnh đạo khoa mong muốn các lớp sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, hoạt động đoàn theo hướng hiện đại; thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để đưa khoa ta ngày càng phát triển hơn.”

Phó Trưởng Khoa TCNH – ThS.Bùi Xuân Luân chia sẻ

“Mặt trời mọc, mặt trời tắt. Trăng tròn rồi trăng lại khuyết. Nhưng ánh sáng người thầy không bao giờ tắt” – mượn lời nhà thơ Quách Mạt Nhược nói về nhà giáo. Nghề dạy học gắn liền với nền tri thức của thế hệ trẻ mới, đóng góp cho nguồn nhân lực và sự phát triển của nước nhà. Đó là cái đẹp của giá trị “Chân – Thiện – Mỹ”, cùng hai phạm trù nhân cách là cái “Tâm” và cái “Tài” ở mỗi con người. Trong xã hội hiện đại đang phát triển như vũ bão, nền công nghiệp 4.0 yêu cầu sự phát triển vượt bậc của thế hệ trẻ, thầy và Ban Lãnh đạo khoa cùng các thầy cô giảng viên sẽ luôn hoàn thiện bản thân, cải tiến chương trình đào tạo, liên kết doanh nghiệp, nơi thực tập và việc làm cho 100% sinh viên khoa. Nhân dịp 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam chúc toàn thể thầy cô luôn mạnh khỏe, thành công trọng sự nghiệp “trồng” người.

————————-

📌 Đại học Đại Nam – Học để thay đổi 📍

Số 1, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

🌐 Liên hệ: 📥 Website: tcnh.vn

📥 Fanpage: https://www.facebook.com/khoataichinhnganhangdnu

📥 Hotline Tuyển sinh: 0902293729 – 0968826488

Xem thêm :

FC Tài chính – Ngân hàng sẵn sàng tinh thần “Quyết chiến- quyết thắng”

Dự giờ giảng và những hình ảnh ấn tượng của thầy và trò khoa TCNH

“Chào tân sinh viên K16 khoa TCNH” ấn tượng khó phai

 

Có thể bạn quan tâm

Trở thành sinh viên Đại học Đại Nam, 2K5 sẽ được nhận những học bổng nào?

“Hỗ trợ học bổng cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập và …