Trang chủ / Uncategorized / 4 lý do không thể bỏ lỡ ngành học Tài chính – Ngân hàng

4 lý do không thể bỏ lỡ ngành học Tài chính – Ngân hàng

Môi trường học tập hiện đại, ứng dụng các phần mềm ngân hàng chuyên sâu vào giảng dạy, được giới thiệu việc làm ngay khi ra trường… là những điểm nổi bật, không thể bỏ qua của khoa Tài chính Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam.

Trước hết, phải khẳng định Tài chính – Ngân hàng là một ngành nghề ổn định, năng động và có nhiều khả năng thăng tiến trong công việc. Đây là một ngành học rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Chính vì vậy, Tài chính – Ngân hàng luôn là một trong những ngành học ‘hút’ nhiều hồ sơ xét tuyển trong mỗi kỳ tuyển sinh.

Và lẽ tự nhiên, câu hỏi “Học Tài chính – Ngân hàng ở đâu là tốt nhất?” luôn là nỗi băn khoăn của không ít học sinh khi lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nếu thích trải nghiệm tại một môi trường năng động, không ‘nặng nề’ lý thuyết, thiên về ứng dụng – thực hành… thì chắc chắn khoa Tài chính – Ngân hàng của trường Đại học Đại Nam sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sĩ tử.

Môi trường học tập hiện đại, năng động

Khoa Tài chính – Ngân hàng của Đại học Đại Nam đã tạo nên một môi trường học tập sôi động và đầy cảm hứng sáng tạo cho sinh viên theo đuổi con đường sự nghiệp của mình. Sinh viên sẽ được học tập tại 2 cơ sở hiện đại, rộng hơn 13ha tại 56 Vũ Trọng Phụng và số 1 Phú Lãm, Hà Nội.

Với Trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng, sinh viên sẽ được trải nghiệm công việc ngay tại giảng đường. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sự nghiệp dạy và học cũng được triển khai để nâng cao năng suất, hiệu quả, giúp sinh viên sử dụng thời gian một cách tối ưu hơn.

Ngoài chương trình học tập trên lớp, sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa, trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội tại các CLB, đội, nhóm như: CLB Wall Street; DNU Crew, DNU Basketball… hay các chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa: Tư vấn tuyển sinh, Tấm bánh nghĩa tình, hội trại truyền thống “Vì một tương lai xanh”…

Đặc biệt, với phương châm “sinh viên tài chính ‘bắt dính’ giải thưởng”, khoa Tài chính – Ngân hàng thường xuyên tổ chức các minigame, cuộc thi ảnh/video để tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo, thể hiện bản thân.

Ứng dụng thực tế – thực hành ngay tại giảng đường

Sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng sẽ được đào tạo theo hướng công nghệ ứng dụng, thực hành thực tế 70% và lý thuyết 30%. Được đào tạo các kiến thức cơ bản về kinh tế, có kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng; nắm vững kiến thức về cấu trúc, cơ chế vận hành và quản lý của hệ thống tài chính…  Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học tập và ‘cầm tay chỉ việc’ ngay tại trung tâm thực hành mô phỏng tương tác.

Đặc biệt, sinh viên còn được học tập trực tiếp trên phần mềm ngân hàng lõi Core Banking – phần mềm được sử dụng trong các ngân hàng hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam là đơn vị duy nhất ứng dụng phần mềm này vào thực tế đào tạo.

Sinh viên được trải nghiệm công việc ngay tại Trung tâm thực hành Tài chính – Ngân hàng

Ngoài ra, các bạn trẻ không bị ‘bó buộc’ việc học tập tại giảng đường mà còn được tham gia các chương trình hội thảo, tham quan thực tế tại các ngân hàng, doanh nghiệp… để kịp thời nắm bắt các xu hướng mới về ngành nghề; gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Nhờ đó, sinh viên có thể tiếp cận và thực hành các kỹ năng nghiệp vụ ngân hàng ngay từ trên giảng đường; đồng thời, giúp các bạn hoàn toàn tự tin về chuyên môn sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng ứng tuyển vào các ngân hàng, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Được bảo đảm có việc làm ngay khi tốt nghiệp

Sinh viên Tài chính – Ngân hàng sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên môn từ sớm, nhằm tăng khả năng trải nghiệm thực tế và ứng dụng CNTT vào chuyên ngành.  Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được giới thiệu cơ quan thực tập, tham quan thực tế tại các ngân hàng, công ty tài chính lớn trong nước.

Với cam kết 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Đại Nam không ngừng kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam như: Ngân hàng OCB, Agribank, ViettinBank, Techcombank, ACB, BIDV, SCB, VNDirect…

Thực tế cho thấy, các lứa sinh viên Tài chính – Ngân hàng, Đại học Đại Nam đang đảm nhận rất nhiều vị trí cao trong các ngân hàng thương mại; có thể kể đến: Anh Lê Quang Trung (khóa 1) – Giám đốc PGD Văn Phú, Ngân hàng ACB; Chị Nguyễn Thị Duy Thương (khóa 1) – Phó phòng Đối tác, Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng PVCombank…

Với sự chuẩn bị chu đáo khoa Tài chính – Ngân hàng cho tương lai của sinh viên chắc chắn sẽ giúp các em giảm nỗi lo về vấn đề cạnh tranh với sinh viên của các trường khác sau khi tốt nghiệp. Từ đó, chú tâm hơn vào việc học tập và rèn nghề.

Đội ngũ cố vấn, giảng viên tâm huyết, giỏi chuyên môn

Là một trong những khoa đào tạo ứng dụng hàng đầu tại DNU, khoa Tài chính Ngân hàng sở hữu một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tốt nghiệp từ các trường Đại học top đầu Việt Nam và từng du học tại nước ngoài.

Bên cạnh đó là sự cố vấn của những chuyên gia “khủng”, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng như: TS. Cấn Văn Lực – Giám đốc Viện đào tạo và nghiên cứu BIDV; ThS. Nguyễn Nam Phong – Giám đốc Big Data, Tập đoàn VNPT; ThS. Vũ Việt Dũng – Chủ tịch CTCP Tư vấn và Đào tạo nhân sự chủ chốt Keyperson; ThS. Trương Hồng Hạnh – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Tân Hoàng Minh…

Ngoài việc giảng dạy, các thầy cô luôn đồng hành với sinh viên trong quá trình tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn rèn luyện kỹ năng mềm, tư duy đội nhóm và cách thức triển khai công việc. Tiêu chí của đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Tài chính – Ngân hàng là “Chỉ làm những gì tốt nhất cho sinh viên, vì sinh viên”.

Với những lý do trên, khoa Tài chính Ngân hàng – trường Đại học Đại Nam chắc chắn sẽ là một trong những địa chỉ đào tạo chất lượng, uy tín dành cho các bạn học sinh trên cả nước.

Phương thức xét tuyển vào khoa Tài chính – Ngân hàng DNU

Ngành Tài chính Ngân hàng xét tuyển thí sinh bằng một trong các tổ hợp môn A00, C01, C14, D01 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn xét tuyển ≥ 18 điểm.

Mã tổ hợp/ Tổ hợp môn xét tuyển:

  • A00: Toán, Vật lí, Hóa học
  • C01: Toán, Vật lí, Ngữ văn
  • C14: Toán, Ngữ Văn, Giáo dục công dân
  • D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

Đào Hà

Có thể bạn quan tâm

Thêm 05 doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng ký kết hợp tác với trường Đại học Đại Nam

Nhằm đẩy mạnh chương trình đào tạo “giảng đường – doanh nghiệp”, tạo cầu nối …